Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 386|ตอบกลับ: 0

วิธีดูแลผิวแห้งเสียเนื่องจากขาดน้ำ

[คัดลอกลิงก์]

170

กระทู้

0

เพื่อน

943

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-9-4 10:01:19 |ดูโพสต์ทั้งหมด

สบู่หน้าใส

สบู่หน้าใส

สภาพแวดล้อมเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับการดำรงชีวิตของเราในทุกวันนี้ สำหรับปัญหาเกี่ยวกับอาการผิวขาดน้ำนั้น นอกจากจะทำให้แต่งหน้าไม่ค่อยติดทนรวมถึงผิวรู้สึกระคายเคืองง่ายแล้ว ยังเป็นสัญญาณของผิวที่กำลังสุขภาพแย่ลง และมีโอกาสจะกลายเป็นผิวบอบบางแพ้ง่ายที่จะมีปัญหามากมายตามมาในอนาคตถ้าไม่อยากปล่อยให้ผิวคุณเป็นแบบนั้น ต้องหาวิธีรับมืออาการผิวขาดน้ำแล้ว ก่อนอื่นเรามาวิเคราะห์สาเหตุเบื้องต้นกันว่าชีวิตประจำวันของคุณมีพฤติกรรมอย่างไร

สาเหตุที่ทำให้ผิวขาดน้ำ เริ่มจากชีวิตประจำวันที่เราต้องอยู่ในห้องปรับอากาศทั้งวัน แล้วเมื่อออกมาภายนอกอาคารก็ต้องเจอกับแสงแดด ทั้งสองสิ่งนี้คือตัวการให้ผิวสูญเสียน้ำอย่างรวดเร็ว รวมถึง การอาบน้ำอุ่น น้ำเปล่าน้อย เลือกที่จะดื่มชา กาแฟ หรือน้ำอัดลมเป็นประจำ ก็ส่งผลกระทบต่อผิวได้เช่นกัน แม้หลายคนจะบอกว่าอายุเป็นเพียงตัวเลข แต่สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้คืออายุที่มากขึ้น ทำให้ผิวเปลี่ยนไปจากสมัยวัยรุ่น
ไม่ค่อยทาครีมและแทบไม่ทากันแดดเลย การที่ชอบล้างหน้าบ่อยหรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว ก็ส่งผลกระทบได้เช่นกัน

การดูแลผิวขาดน้ำ
1. การล้างหน้า นับว่าเป็นขั้นตอนแรกของการดูแลผิวในแต่ละวัน และเป็นขั้นตอนที่มีโอกาสจะยิ่งทำร้ายให้ผิวขาดน้ำและความชุ่มชื้นมากขึ้นไปอีก สำหรับผิวขาดน้ำที่ต้องการรักษาน้ำและความชุ่มชื้นอันน้อยนิดไว้ในผิวยิ่งชีพ ขอแนะนำใช้เป็นคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนต่อผิวหรืออาจเลือกเป็น สบู่หน้าใส ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว สามารถที่จะทำความสะอาดผิวได้สะอาดหมดจด โดยช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวที่จะช่วยเคลือบผิวไว้หลังล้างหน้า
2. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ควรเลือกครีมที่อ่อนโยนต่อผิว เน้นสูตรที่ปราศจากน้ำหอม เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเกิดความระคายเคืองได้ง่ายคืนความชุ่มชื้นให้ผิวทุกครั้งหลังล้างหน้า ครีมบำรุงสูตรอ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม และมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นและสารป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว ช่วยคงความชุ่มชื้นของผิวไว้ได้นาน ผ่านการทดสอบแล้วโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าอ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย
3. ใช้ครีมกันแดดทุกครั้งเมื่อต้องออกแดด แสงแดดคือตัวการร้ายที่ทำให้ผิวเสียทั้งความชุ่มชื้น เกิดความหมองคล้ำ และเสียความยืดหยุ่นจนเกิดริ้วรอยแก่ก่อนวัย ที่น่ากลัวคือรังสี UVA ตัวการริ้วรอยก่อนวัย สามารถส่องทะลุผ่านก้อนเมฆและผ้าม่านเข้ามาในอาคารได้ หลบที่ไหนก็ไม่พ้น ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-4-23 06:56 , Processed in 0.064888 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน